10 โรงหนังที่สนุกที่สุดในโลก

18 สิงหาคม 2022
Share :

การมีโรงหนังดี ๆ เครื่องเสียงดี หรือมีเพื่อนเยอะ ๆ มีขนมขบเขี้ยวที่อร่อย ๆ หรือมีสิ่งแวดล้อมหรือมบรรยากาศที่ดี ๆ จะช่วยให้การดูหนังสนุกมากยิ่งขึ้น เพิ่มอรรถรสในการดูหนังได้ดียิ่งขึ้น เราจะแนะนำ 10 โรงหนังที่ดีที่สุดในโลกมานำเสนอให้คุณดู

1. Cine Thisio, Athens, Greece

เอเธนส์เป็นที่ตั้งของโรงภาพยนตร์กลางแจ้งจากหลาย ๆ แห่งถูกสร้างขึ้นในช่วงฤดูร้อน แต่ไม่มีที่ไหนที่มีความสวยงามตระการตาเท่า Cine Thisio จากที่นั่งของคุณที่ Cine Thisio คุณไม่เพียงแต่จะได้ชมภาพยนตร์จาก Block buster เรื่องล่าสุด แต่คุณยังจะได้เห็นถึงอะโครโพลิสและวิหารพาร์เธนอนที่อยู่ด้านบนด้วย วิวที่ดีที่สุดของที่นี่คือช่วงเวลาตอนกลางคืน Cine Thisio เป็นโรงภาพยนตร์กลางแจ้งที่เก่าแก่ที่สุดในเอเธนส์ สร้างขึ้นในปี 1935 และมักจะเปิดตั้งแต่เดือนเมษายนถึงตุลาคม Cine Thisio เปิดตัวครั้งแรกในสตูดิโอและภาพยนตร์คลาสสิก
โรงภาพยนต์นี้ตั้งอยู่ที่ : Apostolou Pavlou 7, Thission, Athens 11851, Greece; +30 210 342 0864

2. Alamo Drafthouse, Texas, United States

มันไม่สมเหตุสมผลเลยที่เครือข่ายโรงภาพยนตร์ทั่ว ๆ ไปจะมีเครดิตได้ดีขนาดนี้ แต่ที่ Alamo Drafthouse กลับเป็นเช่นนั้น คิดว่ามันเป็นโรงหนังที่สุดเท่ห์เลยจริง ๆ Alamo Drafthouse เริ่มต้นขึ้นในออสติน รัฐเท็กซัส และเป็นเจ้าภาพจัดงานทั้งหมด รวมถึง Heckle Vision, Quote Alongs และค่ำคืนที่ผู้เชี่ยวชาญได้ทำป๊อปคอร์นของ Michael Bay ที่โด่งดัง แต่สิ่งที่ทำให้โรงภาพยนตร์ในอลาโมเจ๋งจริง ๆ คือนโยบาย: ห้ามไม่ให้เด็กอายุต่ำกว่า 6 ขวบ พูดและ นโยบายห้ามใช้โทรศัพท์ที่เข้มงวดมาก (ดังข้อความเสียงต้องคำสาปสำหรับคนใช้ใช้โทรศัพท์) และไม่มีการโฆษณาก่อนภาพยนตร์แสดง นี่คือประสบการณ์ในโรงภาพยนตร์อย่างที่ควรจะเป็น: การดูหนังที่คุณจ่ายไป จะไม่มีความรำคาญใด ๆ และนอกจากนี้ที่นี่ยังมีอาหารเลิศรสและเบียร์ที่เสิร์ฟถึงที่นั่งของคุณเลย

โรงภาพยนต์นี้ตั้งอยู่ที่ : 1120 S Lamar Blvd, Austin, Texas 78704, United States; +1 512 861 7040.

3. Rajmandir Theatre, Jaipur, India

มุ่งหน้าไปยังราชมันดีร์เพื่อสัมผัสการดูหนังแบบประสบการณ์บอลลีวูดขั้นสูงสุด: จะมีการร้องเพลงชาติในตอนเริ่มต้น มีตัวเลือกของการซื้อตั๋วที่นั่งที่มีทั้งราคาแพงและราคาถูกถูกกว่า ภาพยนตร์ภาษาฮินดิความยาวสามชั่วโมงที่แบ่งครึ่งด้วยการสลับฉากและปรบมือพร้อมกับคนดูหนังคนอื่น ๆ เมื่อใดก็ตามที่ฮีโร่ปรากฏขึ้นบนหน้าจอ
Raj Mandir มีลักษณะภายนอกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะอาร์ตเดคโคซึ่งสร้างจากคลื่นและรูปทรงที่ไม่สมมาตร ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของชัยปุระ เมืองที่ตกแต่งอย่างสวยงามตั้งแต่ก่อตั้งในศตวรรษที่ 18 เปิดให้บริการในปี 2519 มีที่นั่งประมาณ 1,200 ที่นั่งและโดยปกติแล้วจะเต็มทุกที่นั่ง

โรงภาพยนต์นี้ตั้งอยู่ที่ : C-16, Panch Batti, Bhagwan Das Rd, C-Scheme, Jaipur, India;+91 141 237 9372.

4. Kino International, Berlin, Germany

Kino International ที่ยังหลงเหลืออยู่ในช่วงสงครามเย็นมีอายุย้อนไปถึงยุคสังคมนิยมของเยอรมนี วันนี้ Kino International ภูมิใจนำเสนอโปรแกรมอาร์ตเฮาส์ที่มีรอบด้านและเป็นเจ้าภาพจัดงานรอบปฐมทัศน์ เทศกาลและงานปาร์ตี้มากมาย
โรงภาพยนตร์ตั้งอยู่ริม Karl Marx Allee ซึ่งกลุ่มอาคารทั้งหมดมีสถานะเป็นมรดกและได้รับการคุ้มครองโดย Denkmalschutz ในกรุงเบอร์ลิน
สถานะมรดกนี้หมายความว่าอาคารด้านนอกของ Kino International พร้อมด้วยอุปกรณ์ตกแต่งภายในไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้

โรงภาพยนต์นี้ตั้งอยู่ที่ : 33 Karl-Marx Allee, Berlin 10178, Germany; +49 030 24756011.

5. 4DX, Seoul, South Korea

4DX เปรียบเสมือนโรงภาพยนตร์ 4 มิติแห่งแรกของโลกที่ฉายภาพยนตร์ในสตูดิโอ โดยการนำภาพยนตร์ 3 มิติไปสู่อีกระดับด้วยการนำเสนอการเคลื่อนไหวและกลิ่น ตลอดจนเอฟเฟกต์ลมและน้ำ การนั่งเล่นเอฟเฟกต์แบบสวนสนุกเป็นเวลานานอาจไม่เหมาะกับทุกคน และผู้ที่เป็นโรคหัวใจ ปวดหลัง สตรีมีครรภ์ และเด็กที่มีความสูงไม่เกิน 1 เมตร จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไป
4DX ตั้งเป้าที่จะ “ปลดปล่อย” ผู้ดูหนังด้วยการเชื่อมต่อกับตัวละครบนหน้าจอ วางพวกเขาไว้ในรองเท้าของตัวเอกด้วยความรู้สึกในสิ่งที่เขารู้สึก
โรงภาพยนตร์ 4DX เป็นส่วนหนึ่งของสถานที่ CGV 14 แห่งทั่วประเทศเกาหลี

โรงภาพยนต์นี้ตั้งอยู่ที่ : 4DX CGV Theater in Gangbyeon; 10F TechnoMart, 546-4 Guui-dong, Gwangjin-gu, Seoul (서울특별시 광진구 구의동 546-4 테크노마트 10층); Tel 1544-1122 (Domestic calls only).

6. Uplink X, Tokyo, Japan

Uplink X เป็นโรงภาพยนตร์ที่เล็กที่สุดในญี่ปุ่น มีขนาดแค่ 40 ที่นั่ง ตั้งอยู่ในอาคารอเนกประสงค์ที่บริหารโดย Uplink Co. ข้าง Uplink Factory พื้นที่โรงละครอเนกประสงค์และคาเฟ่ Tabela ของ Uplink
คุณลักษณะที่โดดเด่นของมันคือแผน “ที่นั่งทางสังคม” – ที่นั่ง 10 แบบต่างๆ ไม่ได้ถูกขันยึดลงกับพื้น แต่สามารถเคลื่อนย้ายไปมาภายในพื้นที่ได้ ทำให้ประสบการณ์การชมภาพยนตร์มีการโต้ตอบกับคนอื่นมากขึ้น

โรงภาพยนต์นี้ตั้งอยู่ที่ : 2F, 37-18 Udagawa-cho, Shibuya-ku, Tokyo 150-0042, Japan; + 81 3 3485 6821

7. Hot Tub Cinema, worldwide

ความคิดริเริ่มการดูหนังในอ่างแบบนี้เริ่มต้นขึ้นในลอนดอนกับภาพยนตร์เรื่องโปรด สถานที่ที่น่าทึ่ง และอ่างน้ำร้อน ผู้ชมสามารถจองอ่างน้ำร้อนทั้งหมดเพื่อแชร์กับเพื่อนหกหรือแปดคนได้

ในช่วงฤดูร้อน กิจกรรมต่างๆ จะจัดขึ้นบนดาดฟ้าและในสวนสาธารณะ โดยในฤดูหนาวโรงภาพยนต์อ่างน้ำร้อนจะเปลี่ยนเป็นสถานที่ในร่ม เทศกาลต่างๆ จัดขึ้นที่สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และอิบิซา

โรงภาพยนต์นี้ตั้งอยู่ที่ : ทั่วโลกสามารถ ดู Hot Tub Cinema ได้ที่ Event ล่าสุด

8. Cine de Chef, Seoul, South Korea

CGV บริษัทโรงภาพยนตร์ของเกาหลีอ้างว่าเป็นอีกจุดหนึ่งในรายการนี้ด้วยโรงภาพยนตร์ Cine de Chef ซึ่งนำเสนอแนวคิด “อาหารค่ำและภาพยนตร์” ที่หรูหรา
โรงภาพยนตร์อื่นๆ อีกหลายแห่งยังมีอาหารและเครื่องดื่มให้บริการแก่ผู้ดูหนังออนไลน์ด้วย แต่ Cine de Chef โดดเด่นด้วยอาหารฝรั่งเศส-อิตาลีอันหรูหรา โดยได้รับความอนุเคราะห์จากอดีตเชฟ Park Hyatt
หลังอาหารค่ำ ลูกค้าสามารถพักผ่อนระหว่างชมภาพยนตร์ได้ในที่นั่ง Quinette Gallay ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับ Cine de Chef ที่นั่งเป็นที่นั่งเดียวกับที่ทำที่นั่งในโรงภาพยนตร์ส่วนตัวสำหรับราชวงศ์สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

โรงภาพยนต์นี้ตั้งอยู่ที่ : B5 CGV Apgujeong, 602 Sinsa-dong, Gangnam-gu, Seoul (서울특별시 강남구 신사동 602 CGV압구정 지하5청); Tel + 82 2 3445 0541

9. Secret Cinema, Worldwide

นี่อาจเป็นการขยายแนวคิดของโรงภาพยนตร์เนื่องจาก Secret Cinema ไม่ได้จัดกิจกรรมในพื้นที่ทางกายภาพเพียงแห่งเดียว – ตำแหน่งจะถูกกำหนดโดยภาพยนตร์ที่ฉาย
Secret Cinema เป็นกลุ่มในลอนดอนที่จัดกิจกรรมภาพยนตร์รายเดือนปกคลุมไปด้วยความลึกลับ ผู้อุปถัมภ์ถูกสั่งไม่ให้เปิดเผยสถานที่หรือแม้แต่ภาพยนตร์ที่ฉาย
เมื่อคุณลงทะเบียนแล้ว คุณจะได้รับแจ้งวันที่ทำการคัดเลือกให้มารวมกัน ณ สถานที่ที่กำหนดไว้ล่วงหน้า จากที่นั่น นักแสดงที่ได้รับการว่าจ้างจะใส่ฉากในเวอร์ชันคนแสดงจากภาพยนตร์ก่อนตอนจบ ซึ่งเป็นการแสดงละครของตัวภาพยนตร์เอง
ในอดีตประสบการณ์การชมภาพยนตร์ที่สมจริงได้รวมถึงการขนส่งนักดูหนังย้อนกลับไปในยุค 50 สไตล์ “กลับสู่อนาคต” และไปยังกาแลคซีไกลโพ้นสำหรับธีม “Star Wars”

โรงภาพยนต์นี้ตั้งอยู่ที่ : +44 0207 739 6055; See  Secret Cenime for locations coming soon.

10. The Castro Theatre, San Francisco, United States

คำว่า “วังภาพยนตร์” ถูกสร้างขึ้นเพื่ออธิบายโรงละครที่ออกแบบอย่างวิจิตรบรรจงซึ่งผุดขึ้นมาในครึ่งแรกของศตวรรษที่ 20 ในสหรัฐอเมริกา
โรงละครคาสโตรเปิดในปี พ.ศ. 2465 เป็นหนึ่งในร่องรอยสุดท้ายของยุคอดีตที่ยังคงเปิดดำเนินการอยู่ ด้านหน้าอาคารที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมหาวิหารเม็กซิกันยังคงดึงดูดนักท่องเที่ยวและผู้ชมภาพยนตร์
ด้วยความเสื่อมโทรมของล็อบบี้และหอประชุม และความใส่ใจในรายละเอียดในลวดลายปูนปลาสเตอร์เปียกที่ด้านใดด้านหนึ่งของหน้าจอ Castro นำเสนอสิ่งที่เทคโนโลยีใหม่พยายามเลียนแบบ นั่นคือความสุขของประสบการณ์การชมภาพยนตร์ มีการจัดระเบียบและสนับสนุนการร้องเพลงควบคู่ไปกับละครเพลงคลาสสิก
โรงภาพยนต์นี้ตั้งอยู่ที่ : 429 Castro Street, San Francisco, California 94114, USA; โทร +1 415 621 6120