จัดอันดับ 10 นักแสดงหญิงที่มีค่าตัวสูงสุดแห่งปี 2022

05 กันยายน 2022
Share :

ที่สุดแห่งปี 2022 กับภาพยนตร์ใน Netflix ที่มีบริการสตรีมมิ่ง ได้กวาดรายได้ไปอย่างมหาศาล เรียกได้ว่าเป็นปีแห่งยุคทองของ Netflix เลยทีเดียวก็ว่าได้ ซึ่งภายในปี 2022 ก็ทำรายได้ให้กับนักแสดงหญิงถึงทั้ง 10 คน วันนี้เราก็ได้ทำการจัดอันดับค่าตัวนักแสดงหญิงที่มีค่าตัวที่แพงทีีสุด มาดูกันเลยว่าปี 2020 นี้ พวกเธอนั้นกอบโกยรายได้ไปเท่าไหร่กับบ้าง

1. Sofia Vergara ค่าตัว 1,286 ล้านบาท

Vergara ยังคงอยู่ในครอบครัวช่อง ABC และเป็นกรรมการรายการ America’s Got Talent รายได้ของเธอจึงมาจากการโฆษณาและรายการสัญญาต่างๆ รวมถึงการมียีนส์ไลน์ของตัวเองที่ขายใน Walmart และเฟอร์นิเจอร์ไลน์ Rooms To Go

2. Angelina Jolie ค่าตัว 1,061 ล้านบาท

เธอคือนักแสดงหญิงไม่กี่คนที่มีรายได้ทั้งหมดจากการเล่นภาพยนตร์ดั้งเดิมอย่างเดียว โดยเช็กก้อนโตนี้มาจากการเป็นนักแสดงนำในเรื่อง The Eternals ภาพยนตร์ค่ายมาลเวลที่ทุ่มทุนสร้างด้วยเงินมากมายถึง 6,000 ล้านบาท

3. Gal Gadot ค่าตัว 942 ล้านบาท

แม้ว่าหนังเรื่อง Wonder Woman 1984 จะได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคระบาด Gadot ก็ได้หันมาสู่จอ Netflix พร้อมโกยรายได้ไป 600 ล้านบาท จากบทในเรื่อง Red Notice นับว่าเป็นราคาที่สูงลิ่ว สำหรับบัดเจทที่ทางสตรีมเมอร์ตั้งไว้ ที่คนในวงในบอกว่าตั้งไว้ประมาณ 510 ล้านบาท

4. Melissa McCarthy ค่าตัว 747 ล้านบาท

ดาวตลกหญิงได้ฉายเเสงในหนังสตรีมมิ่งที่กำกับโดยคุณสามรีของเธอ Ben Falcone หนึ่งเรื่องของค่าย HBO Max และอีกเรื่องสำหรับค่าย Netflix นอกจากนี้เธอยังเป็นพิธีกรรายการ Little Big Shots ทางช่อง NBC ในปีหน้าเธอยังรับบทเป็นเออซูลาในภาพยนตร์เรื่อง The Little Mermaid

5. Meryl Streep ค่าตัว  717 ล้านบาท

นักแสดงรุ่นตำนานได้ร่วมงานกับผู้กำกับ Steven Soderbergh สำหรับหนังคอมเมดี้อย่าง Let Them All Talk ที่ขายให้กับ HBO Max ถึง 991 ล้านบาท ซึ่งเธอได้ส่วนแบ่งอย่างน้อยไป 150 ล้านบาทเนาะๆ สำหรับเรื่องนี้ ส่วนรายได้ที่เหลือเธอได้จากเรื่อง The Prom และเรื่องจากปีที่แล้ว Little Women

6. Emily Blunt ค่าตัว 675 ล้านบาท

ภาพยนตร์เรื่อง A Quiet Place ทำยอดถึง 7,673 ล้านบาท โดยใช้ทุนสร้างไปแค่ 510 ล้านบาทเท่านั้น นักแสดงสาวคนนี้ได้รับเงินค่าตัวมากถึง 8 หลักเลยทีเดียวสำหรับเรื่องนี้เรื่องเดียว ในปีหน้าเธอจะได้แสดงเรื่อง Jungle Cruise ที่เพิ่มเงินในกระเป๋าให้เธอ 7 หลักเลย

7. Nicole Kidman ค่าตัว 660 ล้านบาท

Kidman จะร่วมงานกับ Meryl Streep และผู้กำกับ Ryan Murphy ในหนัง Netflix เรื่อง The Prom โดยได้รับค่าตัวสูงถึง 8 หลัก และจะได้รับเงิน 30 ล้านบาทต่อตอนในมินิซีรีส์ของ HBO เรื่อง The Undoing

8. Ellen Pompeo ค่าตัว 570 ล้านบาท

หลังจากการต่อรองสัญญาในปี 2017 Pompeo ยังโกยเงิน 16 ล้านบาทต่อตอน สำหรับบทดาวเด่นในซีรีส์ Grey’s Anatomy ในช่อง ABC เธอยังเผยว่าเธอได้เงิน 180 ล้านบาทต่อปี จากการถือหุ้นในของผลกำไรในการเผยแพร่อีกด้วย

9. Elisabeth Moss ค่าตัว 480 ล้านบาท

ช่องทีวี Hulu จ่ายเงินให้กับนักแสดงคนนี้ 30 ล้านบาทต่อตอนในซีรีส์เรื่อง The Handmaid’s Tale และยังได้กำไรจากเรื่อง Invisible Man อีกด้วย ซึ่งเป็นหนังที่ใช้ทุนสร้างไปแค่ 210 ล้านบาท แต่ได้รายได้ทั้งหมดกลับไปสูงถึง 4,035 ล้านบาทเลยเชียว

10. Viola Davis ค่าตัว 465 ล้านบาท

Davis สร้างชื่อเสียงให้ตัวเองเป็นครั้งแรกที่ต้องขอบคุณเช็กเงินสด 7 หลัก จากบท Annalise Keating ในเรื่อง How to Get Away with Murder และ Ma Rainey ที่ทางค่าย Netflix ได้ปรับเปลี่ยนจากบทละครของ August Wilson เรื่อง Ma Rainey’s Black Bottom