ภาพยนตร์สยองขวัญที่ดีที่สุดใน Netflix ประจำเดือนสิงหาคม 2022

23 สิงหาคม 2022
Share :

1. Blood Red Sky (ฟ้าสีเลือด)

นาเดีย เธอและลูกชายกำลังเดินทางไปอเมริกา เพื่อรักษาอาการป่วยของเธอ แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นบนเครื่องบินที่เธอกำลังนั่งอยู่นั้น นั่นก็คือมีโจรจี้เครื่องบิน เธอผู้เป็นแม่เพื่อปกป้องลูกชายและผู้โดยสารทั้งหมดจากโจรพวกนี้ เธอจึงยอมเปิดเผยความลับของเธอ ซึ่งก็คือแท้จริงแล้วเธอเป็นแวมไพร์นั่นเอง นี่คือจุดเริ่มต้นของหนังว่าแม่ที่เป็นแวมไพร์จะปกป้องลูกและคนอื่นๆจากผู้ก่อการร้ายเหล่านี้ได้หรือไม่

2. The Texas Chainsaw Massacre (สิงหาสับ)

The Texas Chainsaw Massacre (สิงหาสับ)

ฆาตกรสุดโหดคนนี้ได้กลับมาอีกครั้งในภาคของปี 2022 ซึ่งเขาคนนี้เป็นฆาตกรเลือดเย็นและโหดเหี้ยมที่ใช้เลื่อยไฟฟ้าเป็นอาวุธสังหาร อีกทั้งยังลอกหน้าของเหยื่อมาแปะไว้ที่หน้าของตัวเองด้วย ซึ่งภาคนี้ความโหดของเขานั้นยังไม่หายไปไหน คือ ภาคนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวุยรุ่นหนุ่มสาวกลุ่มหนึ่งที่ได้ซื้อตึกและที่แถวนอกเมืองของรัฐเท็กซัส และพวกเขาได้เดินทางไปที่นั่นแต่พบว่าตึกที่พวกเขาได้ซื้อไว้กลับมีคนอาศัยอยู่ เป็นหญิงชราท่านนึง แต่แล้วพวกเขาก็ทำให้หญิงชราท่านนี้ตาย ซึ่งหารู้ไม่ว่าลูกชายของเขาคือฆาตกรสุดโหด และจะเกิดอะไรขึ้นกับวุยรุ่นกลุ่มนี้กัน แล้วจะมีใครรอดไปได้หรือไม่

3. Crimson Peak (ปราสาทสีเลือด)

อีดิธ คุชชิงเธอเป็นหญิงสาวที่มีเซ้นส์สามารถมองเห็นผีวิญญาณมาตั้งแต่แม่เธอจากไป วันหนึ่งอีดิชได้พบกับชายหนุ่มที่เดินทางมาจากอังกฤษนามว่า โทมัส และทั้งสองคนได้ตกหลุมรักซึ่งกันและกัน แต่พ่อของเธอไม่เห็นด้วยกับทั้งสองคน แต่พวกเขาก็เลือกแต่งงานกันและย้ายไปอยู่ที่ประสาทเก่าๆของโทมัสที่อังกฤษ ซึ่งปราสาทแห่งนี้โทมัสอาศัยอยู่กับพี่สาวแค่สองคน แต่เซ้นส์ของอีดิชกลับบอกว่าที่นี่ไม่ได้มีแค่พวกเขาที่อาศัยอยู่

4. Alive: คนเป็นฝ่านรกซอมบี้

Alive: คนเป็นฝ่านรกซอมบี้

ชายหนุ่มเกมเมอร์ที่ชื่อว่าจุนอู เขาติดแหง็กอยู่ในบ้านคนเดียว ขณะที่ครอบครัวออกไปทำธุระข้างนอกกัน และวันนั้นเป็นวันที่ไวรัสปริศนาแพร่กระจายออกไปและเร็วมาก จนทำให้มีผู้คนเยอะมากติดเชื้อไวรัสนี้และกลายเป็นซอมบี้ ซึ่งเขาก็ไม่รู้เลยว่าครอบครัวปลอดภัยกันไหมเพราะสัญญาณอินเตอร์เน็ต โทรศัพท์ แม้แต่ไฟฟ้าก็ถูกตัดขาดจนหมด และยังมีหญิงสาวคนหนึ่งที่ชื่อว่ายูบิน เธอคนนี้อาศัยอยู่ในตึกตรงข้ามกับจุนอู และพวกเขาทั้งสองคนต่างก็ช่วยเหลือกันเพื่อให้รอดจากวิกฤตไวรัสซอมบี้ครั้งนี้

5. his house (บ้านของใคร)

his house (บ้านของใคร)

คู่สามีภรรยาและลูกสาวได้ลี้ภัยหนีรอดมาจากสงครามประเทศซูดานและย้ายมาอยู่บ้านใหม่ในอังกฤษ แต่ขณะเดินทางมาลูกสาวของพวกเขาตกน้ำเสียชีวิต ทำให้พวกเขาเศร้าโศกเสียใจอย่างมากกับเหตุการณ์นี้ และบ้านที่พวกเขาได้อยู่เป็นบ้านเก่าๆที่ไม่มีอะไรได้ดั่งใจสักอย่าง อีกทั้งกับเพื่อนบ้านแถวนั้นที่มองพวกเขาอย่างแปลกประหลาด และที่แย่ที่สุดคือบ้านที่พวกเขาอยู่ไม่ได้มีแค่พวกเขาเท่านั้น แต่ยังมีผี วิญญาณอาศัยอยู่ด้วย องค์ประกอบของหนังเรื่องนี้ไม่ได้มีแค่ความเหนือธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความเศร้าโศก ความรู้สึกผิด การถูกทอดทิ้ง ความหวาดกลัวและความหลอกหลอนประสาทด้วย