7 ภาพยนตร์อนิเมชั่นดิสนีย์สำหรับฝึกภาษาอังกฤษ

24 สิงหาคม 2022
Share :

การเรียนรู้ภาษาใหม่ ไม่ว่าจะเป็นในโรงเรียน ในการทำธุรกิจ หรือเพื่อความเพลิดเพลิน เป็นสิ่งที่ท้าทายอยู่เสมอ หากคุณพบว่าตัวเองมีปัญหากับการเรียนภาษาอังกฤษ ลองใช้ภาพยนตร์เพื่อเข้าสู่เส้นทางการเรียนรู้จากมุมมองใหม่

ทำไมต้องใช้ภาพยนตร์เพื่อเรียนภาษาอังกฤษ ?

ภาพยนตร์ ก็เป็นเหมือนกับวิดีโอเกม เป็นการผสมผสานยุทธวิธีทางภาพและการได้ยินเข้าด้วยกัน ซึ่งแตกต่างจากสภาพแวดล้อมในห้องเรียนแบบดั้งเดิมอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ภาพยนตร์ของดิสนีย์มักจะเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้เรียนภาษาอังกฤษ เนื่องจากองค์ประกอบทางดนตรีที่รวมอยู่ในนั้นสามารถช่วยเสริมสร้างภาษาที่กำลังเรียนรู้ได้

นอกจากนี้ โครงสร้างขององค์ประกอบการเล่าเรื่องของภาพยนตร์ดิสนีย์ส่วนใหญ่จะเป็นเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกันทั่วโลกซึ่งรวมอยู่ด้วยช่วยให้ผู้ชมทุกเพศ ทุกวัย และทุกเชื้อชาติได้รับประสบการณ์การรับชมรวมกัน

7 ภาพยนตร์ดิสนีย์ที่จะช่วยให้คุณเรียนภาษาอังกฤษ

ด้านล่างนี้คือภาพยนตร์ดิสนีย์ที่ดีที่สุด 7 เรื่องที่คุณต้องดู สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณเชี่ยวชาญภาษาอังกฤษได้ไม่เหมือนใคร เพื่อที่อาจจะต้องปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษ สื่อสารกับเพื่อนที่พูดภาษาอังกฤษ หรือเตรียมตัวสำหรับการเดินทางเพื่อทำธุรกิจครั้งต่อไปในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ

1. TANGLED (ราพันเซล เจ้าหญิงผมยาวกับโจรซ่าจอมแสบ)

หากคุณกำลังจะดูการ์ตูนดิสนีย์ที่พูดภาษาอังกฤษ คุณควรมองหาเรื่องที่ตัวละครเป็นมนุษย์จริงๆ นอกจากปัจจัยด้านมนุษย์แล้ว ยังต้องมองหาภาพยนตร์สมัยใหม่ที่ต้องมีเสียงที่มีคุณภาพสูงซึ่งจะทำให้ได้ยินความแตกต่างในการออกเสียงต่างๆ ได้ง่ายขึ้น และเรื่องราพันเซล เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการเรียนภาษาอังกฤษ

2. POCAHONTAS (โพคาฮอนทัส)

โพคาฮอนทัสเป็นการ์ตูนคลาสสิกในยุค 90 ซึ่งเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่เรียนภาษาอังกฤษ เนื่องจากมีเพลงคลาสสิกมากมายที่ร้องตามได้ง่าย นอกจากนี้แม้ว่าโครงเรื่องจะมีลักษณะสมมติขึ้นก็ตาม แต่ยังช่วยเน้นให้เห็นถึงการต่อสู้ระหว่างชาวอเมริกันพื้นเมืองและชาวยุโรปที่ยึดบ้านของพวกเขาเป็นอาณานิคม ซึ่งจะก่อให้เกิดความเข้าใจกระจ่างเล็กน้อยเกี่ยวกับภูมิหลังของประเทศที่พูดภาษาอังกฤษและเป็นประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก

3. MOANA (โมอาน่า ผจญภัยตำนานหมู่เกาะทะเลใต้)

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เน้นดูหนังเรื่องชนเผ่าพื้นเมือง แม้ว่าเรื่องเวลาและสถานที่จะต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง แต่โมอาน่าเป็นภาพยนตร์แนวดนตรีอีกเรื่องที่สามารถช่วยให้ทุกคนได้ผจญภัยไปพร้อมกับการเรียนรู้ภาษาอังกฤษของพวกเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้อิงมาจากพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ที่กว้างมากของโพลินีเซีย ซึ่งรวมถึงฮาวาย ตองกา และตาฮิติ เป็นวัฒนธรรมเกาะทางประวัติศาสตร์ที่รวมมาเป็นเรื่องราวในการเรียนภาษาอังกฤษได้

4. LILO AND STITCH (ลีโล่ แอนด์ สติทช์ อะโลฮ่า..เพื่อนฮาข้ามจักรวาล)

ในขณะที่เรื่องราวของโมอาน่าเล่าเรื่องเมื่อ 3000 ปีที่แล้ว แต่ลีโล่ แอนด์ สติทช์เป็นการ์ตูนดิสนีย์คลาสสิกอีกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับฮาวาย แม้ว่าครั้งนี้จะเกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ล่าสุด แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ติดตามพี่สาวกำพร้าที่รับเลี้ยงสุนัขที่กลายเป็นมนุษย์ต่างดาวที่ถูกเนรเทศมา นอกเหนือจากการมุ่งเน้นไปที่ประชากรชาวฮาวายพื้นเมืองแล้ว ยังเป็นการได้ติดตามเรื่องราวของมนุษย์ต่างดาวที่ถูกลงมาอยู่ผิดที่ โดยให้แนวความคิดทางอารมณ์ของผู้อพยพที่เรียนภาษาอังกฤษอยู่สามารถซึมซับได้

5. BEAUTY AND THE BEAST (โฉมงามกับเจ้าชายอสูร)

แม้ว่าหนังการ์ตูนต้นฉบับจะยอดเยี่ยมแล้วก็ตาม แต่การรีเมคของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นฉบับคนแสดงก็ทำได้ดีและให้ภาพที่ชัดเจนของเรื่องปากและริมฝีปากของตัวละครที่เคลื่อนไหวไปพร้อมกับคำพูดของพวกเขา ขณะที่พวกเขาพูดและร้องเพลง

6. TARZAN (ทาร์ซาน)

ทาร์ซานเป็นการ์ตูนสนุกๆที่ติดตามเรื่องราวของเด็กชายที่ถูกเลี้ยงและเติบโตขึ้นมาในป่าและผู้หญิงคนหนึ่งที่เขาพบเจอทำให้เขานึกถึงความเป็นมนุษย์ของเขา

7. INSIDE OUT (มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง)

Inside Out เป็นการ์ตูนดิสนีย์สมัยใหม่ที่ติดตามความโกลาหลทางอารมณ์ของเด็กสาวขณะที่เธอย้ายข้ามประเทศไปยังบ้านใหม่ แม้ว่าการย้ายถิ่นฐานของเธอไม่ใช่เรื่องสำคัญและเธอไม่ต้องเรียนรู้ภาษาใหม่ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงเน้นย้ำถึงการต่อสู้ทางอารมณ์ที่อาจมาพร้อมกับการต้องเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งในที่ใหม่

การเรียนรู้ภาษาอังกฤษ — วิถีแห่งความสนุก

ไม่ว่าคุณจะพยายามขัดเกลาภาษาอังกฤษของคุณในขณะที่คุณกำลังเตรียมตัวสำหรับการเรียนในต่างประเทศหรือเพียงแค่เลือกเรียนภาษาใหม่เป็นงานอดิเรก การชมภาพยนตร์ดิสนีย์เพื่อเรียนภาษาอังกฤษเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการช่วยให้คุณเอาชนะความท้าทายในการเรียนรู้ภาษาได้

ผู้ประกอบการรายย่อยมักจะพบความสำเร็จทางการเงินในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษได้ก่อนจะปรับตัวเข้ากับภาษาบ้านใหม่ ซึ่งทำให้ภาพยนตร์เป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการทักษะทางภาษาเพื่อใช้โต้ตอบกับลูกค้าและทางวิชาชีพ