5 อันดับ หนังรักโรแมนติกเอเชียที่ไม่ควรพลาด

05 กันยายน 2022
Share :

หลายคนมีความเชื่อว่าความรักขับเคลื่อนโลก และความเชื่อนั้นก็สามารถใช้กับอุตสาหกรรมภาพยนตร์ได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะชาวตะวันตกหรือชาวเอเชียต่างก็ชื่นชอบที่จะหาภาพยนตร์ที่เน้นเรื่องความรักและโรแมนติก อุตสาหกรรมภาพยนตร์หนังเอเชียส่วนใหญ่จะนำเสนอเรื่องราวความรักและวัฒนธรรมที่ลึกลับทั้งในเรื่องวิธีการและขนบธรรมเนียมของพวกเขา ซึ่งนั่นก็เป็นเสน่ห์ที่ทำให้ภาพยนตร์เอเชียเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่มีคนดูมากที่สุด ในบทความนี้จะมาแนะนำภาพยนตร์รักโรแมนติก 5 อันดับแรก จะเป็นเรื่องอะไรบ้าง มาดูกัน

1. I Give My First Love to You (2009) เพราะหัวใจบอกรักได้ครั้งเดียว

ภาพยนตร์โรแมนติกเรื่องนี้สร้างจากมังงะที่เขียนขึ้นโดยโคโตมิ อาโอกิ ออกฉายเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว แต่คนเอเชียยังคงพูดถึงเรื่องนี้อยู่ เรื่องมีอยู่ว่ามีเด็กชายคนหนึ่งที่ควรจะตายก่อนอายุ 20 ปี แต่เขามีมายุ เด็กสาวที่รักเขาคอยเคียงข้าง ซึ่งทั้งคู่รู้จักกันตั้งแต่ยังเด็ก และความรักของทั้งคู่ก็เพิ่มขึ้นตามกาลเวลา แต่เมื่อเวลาผ่านไปความรักของทั้งคู่ต้องพบเจอกับอุปสรรคเพราะทาคุมะป่วยเป็นโรคหัวใจ ต้องเข้ารับการบำบัดและได้พบกับผู้หญิงอีกคนหนึ่ง ส่วนมายุก็ได้พบรักกับผู้ชายอีกคนจากโรงเรียน จากนั้นทั้งคู่ก็เลิกรากันไป แต่เรื่องไม่จบเพียงเท่านี้ ยังมีอะไรให้น่าติดตามอีกมากมาย

2. Spellbound (2011) หวานใจยัยเห็นผี

หลายคนอาจจะรู้จักหนังเรื่องนี้ในนาม My Girlfriend Can See Ghosts เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกและคอมมาดี้ เรื่องราวในซีรีส์เกี่ยวกับนักมายากลคนหนึ่งที่ตกหลุมรักหญิงสาวที่มองเห็นผีได้โจกู (Lee Min-ki) เป็นนักมายากลข้างถนนที่เจอยอริ (Son Ye-jin) ครั้งแรกในกลุ่มผู้ชมที่พากันมาดูเขาแสดงมายากล เธอกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับโจกู และมีส่วนในการแสดงของเขา แต่เธอดันมีความลับมากมาย หลังจากโจกูค้นพบว่ายอริสามารถเห็นผีได้ เรื่องราวจะสนุกและน่าติดตามขนาดไหน ต้องห้ามพลาด

3. The Handmaiden (2016) เล่ห์รักนักล้วง

หนังเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากนิยายเรื่อง Fingersmith (2002) ซึ่งผู้กำกับพัคชานอุคเปลี่ยนฉากจากยุควิกตอเรียเป็นยุคเกาหลีอยู่ภายใต้การปกครองอาณานิคมของญี่ปุ่น

เรื่องราวเกี่ยวกับนักต้มตุ๋นนามว่า เคาท์ ฟูจิวาระ (ฮาจองอู) ที่วางแผนจะล่อลวงทายาทหญิงชาวญี่ปุ่นเลดี้ฮิเดโกะ (คิมมินฮี) เพื่อที่จะแต่งงานกับเธอและเอาเงินของเธอไป ฟูจิวาระได้จ้าง ซุกเฮ (คิมแทรี) มาโน้มน้าวให้ฮิเดโกะแต่งงานกับเขา ด้วยความที่มีหลายจุดหักมุมและรักสามเส้า หนังเรื่องนี้จึงเป็นหนังติดอันดับต้องดูสำหรับคอหนังรักและหนังระทึกขวัญ

4. Zero Woman 2 (1995)

เป็นหนังที่ผสมผสานระหว่างแอ็คชั่นและความโรแมนติก ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่สาวสวยที่แผนกซีโร่ เรย์ (นัตสึกิ โอซาวะ) เธอต้องออกตามล่ากลุ่มโจรหนุ่มที่พยายามจะปล้นหัวหน้าม็อบ แต่ในขณะนั้นเธอก็ต้องการสร้างสมดุลระหว่างแก๊งตามท้องถนน หัวหน้าแก๊ง และความซี่อสัตย์ต่อคู่หูของเธอด้วย

5. My Sassy Girl (2001) ยัยตัวร้ายกับนายเจี๋ยมเจี้ยม

เรื่องราวเริ่มต้นจากข้อความเหมือนไดอารี่จาก Ho-Sik Kim ที่เล่าเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเขาและแฟนสาวที่เขาโพสต์ลงในโลกออนไลน์ ซึ่งภายหลังได้มีการแปลเป็นหนังสือในเวลาต่อมา และกลายเป็นหนังสือที่ขายดีอย่างไม่คาดคิดมาก่อน

ในหนังได้ดำเนินเรื่องราวของ Gyeon-woo ชายหนุ่มที่หาคู่ไม่ได้และได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่ง ที่เขาได้ช่วยชีวิตเธอไว้ตอนที่เธอเกือบตกไปในรางรถไฟ หลังจากนั้นพวกเขาก็ขึ้นรถไฟขบวนเดียวกัน เขาไม่สามารถละสายตาจากเธอได้เลยแม้ว่าเธอจะเมามากแค่ไหนก็ตาม ต่อมาเขารู้เบื้องหลังความมึนเมาของเธอ และจากนั้นเธอก็กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเขา เรื่องจะสนุกมากแค่ไหน ต้องติดตาม