4 หนังซอมบี้เกาหลียอดฮิต ในปี 2022

23 สิงหาคม 2022
Share :

4 หนังซอมบี้เกาหลียอดฮิต ในปี 2022 หนังซอมบี้เกาหลีเอาใจคอดูหนังแนวดุเดือด บ้าคลั่งอย่างซอมบี้ ที่ไม่ควรพลาดในปี 2022 หนังและซีรีย์ที่ติดอันดันใน Netflix แรงแบบฉุดไม่อยู่ แน่นอนหนังซอมบี้ในปีนี้ต้องยกให้กับเกาหลีที่ทำออกมาและได้ผลตอบรับดีเกินคาด ปูหนังมาดี ซอมบี้บ้าคลั่งสุดมันส์ วันนี้เลยมัดรวมสุดยอดหนัง หรือ ซีรีย์ซอมบี้เกาหลีมาให้คุณผู้ชมทั้งหมด 4 เรื่อง ด้วยกัน ใครยังไม่ได้ดู ควรตามจะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปติดตามชมได้เลย

1. Alive คนเป็นฝ่านรกซอมบี้

Alive คนเป็นฝ่านรกซอมบี้

หลังจากที่ได้รับชมหนังเรื่อง Alive คนเป็นฝ่านรกซอมบี้ ใน Netfilx ซึ่งหนังซอมบี้เกาหลีจากที่เคยดูไปหลาย ๆ เรื่อง ก็ชอบแนวนี้ไปแบบไม่รู้ตัว Alive เป็นซอมบี้ในอพาร์ตเมนต์มีเรื่องการใช้เทคโนโลยี การใช้ชีวิตเอาตัวรอดให้ได้จากซอมบี้ อย่างเช่นโดรนบินถ่ายภาพดูสถานการณ์โดยรอบๆ พื้นที่ หรือใช้ล่อซอมบี้ หนุ่มยูอาอินแสดงดี ดูแล้วเชื่อในความเป็นวัยรุ่นที่ติดอยู่ในอพาร์ตเมนต์ออกไปไหนไม่ได้ แต่พยายามเอาชีวิตรอดจากซอมบี้ ครึ่งแรกเรียกว่ายูอาอินเอาอยู่ แบกไว้ได้อย่างดีซีนประทับใจก็ภาพโปรโมทเลย ภาพหาสัญญาณโทรศัพท์ ช่วงกลางของหนังยันจบเรื่องได้สาวพัคชินฮเยมาเพิ่มความลุ้นมัน สนุกเพิ่มอรรถรสได้เยอะ ให้คะแนน 8/10 ดูสนุก

2. Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด

Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด

Kingdom เป็นซีรีส์ซอมบี้เกาหลีเรื่องแรกของ Netflix ผลงานของผู้กำกับคิมซองฮุนและพัคอินเจ ร่วมกับนักเขียนคิมอึนฮี เป็นแนวย้อนยุค ดราม่าแอ็คชั่น โดยปล่อยซีซั่นแรกออกมาให้รับชมเมื่อต้นปี 2019 ซึ่งคาดการณ์ของกระแสตอบรับไว้สูงมาก ถึงขนาดสร้างภาค 2 ก่อนที่จะฉายภาค 1 ด้วยซ้ำ ซึ่งไม่ผิดหวังจริง ๆ ทั้งคนดูและนักวิจารณ์ต่างชื่นชมและพอใจกับผลงานชิ้นนี้ของ Netflix มาก คะแนนจากนักวิจารณ์ใน rottentomatoes และ Imdb สูงมากกว่า 80% ซึ่งทั้ง 2 ภาค Season 1 (2019), Season 2 (2020) มีซีซั่นละ 6 ตอน ตอนละประมาณ 50 นาที และในปีที่แล้วได้ออกภาคปฐมบท Kingdom Ashin of the North (2021) เป็นหนังยาว 1 ชั่วโมง 33 นาที ถึงกระแสตอบรับจะไม่แรงเท่ากับในซีซั่น 1 และ 2 แต่ก็ยังได้รับความสนใจอยู่ไม่น้อย ตอนนี้จะพาไปดูเรื่องย่อของแต่ละเรื่องกันก่อนค่ะ

3. นครนรกซอมบี้คลั่ง Rampant

นครนรกซอมบี้คลั่ง Rampant

ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากเกาหลีผลงานของผู้กำกับคิมซองฮุน ที่เคยร่วมงานกับพระเอก ฮยอนบินจากเรื่อง Confidential Assignment (2017) โดยภาพยนตร์ซอมบี้เกาหลีเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ องค์ชายอีชอง (ฮยอนบิน) โอรสของกษัตริย์และนักรบฝีมือฉกาจแห่งโชซอน ต้องถูกจับเป็นตัวประกันในราชวงศ์ชิงอยู่นานหลายปี แต่เมื่อพี่ชายที่เป็นองค์รัชทายาทสิ้นพระชนม์ เขาได้ถูกเรียกตัวให้กลับมาให้ต่อสู้กับเหล่าซอมบี้กระหายเลือดที่รุกรานแผ่นดินและปกป้องบัลลังก์จาก เสนาบดีคิมจาจุน (จางดงกอน) ที่ต้องการใช้วิกฤตนี้ในการก่อกบฏโค่นล้มราชบัลลังก์ สามารถรับชม Rampant ได้ทาง Netflix หนังยาว 2 ชั่วโมง 1 นาที มีพากย์ไทยด้วยนะคะ

4. มัธยมซอมบี้ All of Us Are Dead

มัธยมซอมบี้ All of Us Are Dead

ซีรีย์มัธยมซอมบี้ All of Us Are Dead ขึ้นเทรนอันดับ 1 ของ Netfilx เรื่องราวของนักเรียนม.ปลายของโรงเรียนที่ติดเชื้อซอมบี้ เพราะการทดลองของครูวิทย์ที่ทำการทดลองหาเชื้อที่ทำให้ร่างกายแข็งแรง เพื่อช่วยลูกชายที่ถูกเพื่อน ๆ รังแกและไม่ได้รับความยุติธรรม แต่เกิดความผิดพลาดในการทดลอง ทำให้ลูกชายของคุณครูกลายเป็นซอมบี้และกัดแม่ของเขาเองด้วย  จนสุดท้ายระบาดไปทั่วโรงเรียน ทำให้นักเรียนต้องเอาชีวิตรอดท่ามกลางการตัดขาดจากโรงภายนอก ผลงานของผู้สร้าง อีเจคยู ชอนซองอิล และคิมนัมซู ไม่มีทั้งอินเตอร์เน็ตและสัญญาณโทรศัพท์ คนดูจะได้เห็นธาตุแท้ของมนุษย์ ทั้งความเห็นแก่ตัว ความเสียสละ ความรักเพื่อนพ้อง ความเก่ง แกร่ง สู้จนนาทีสุดท้าย ก็ต้องไปลุ้นกันต่อว่าจะมีใครเป็นผู้รอดชีวิตในครั้งนี้บ้าง สามารถรับชมได้ทาง Netflix มีพากย์ไทย มีด้วยกัน 12 ตอนตอนละประมาณ 1 ชั่วโมง